Zalo tìm thấy động lực từ mạng Viettel

Theo đại diện Zalo, ứng dụng này đã học mạng Viettel rất nhiều trong việc ra biển lớn, bước sang thị trường nước ngoài và đều xác định “ra nước ngoài là hướng tốt nhất để lớn mạnh và phải tự đẩy bản thân vào những hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp tăng trưởng tốt hơn”.


Bạn nên đọc: sim tu quy mobifone 10 so


Hướng ra những thị trường mới để chuẩn bị tặng tương lai


Trong talkshow với chủ đề “Ứng dụng di động tại thị trường Việt và Thế giới” của chương trình Kết nối không giới hạn trên HTV9 ngày 6/12, ông Vương Quang Khải, Phó Tổng Giám đốc VNG biếu biết, chọn lựa đưa Zalo ra nước ngoài là một lựa chọn đầy khó khăn vì đang phải “phân thân” để làm 2 việc rất khó cùng một lúc, đó là vừa phải kiếm tiền ở thị trường trong nước, vừa phải đưa áp dụng ra thị trường nước ngoài.


Tuy nhiên, Zalo có một niềm tin rằng con người chỉ có giải pháp lớn mạnh được khi gặp một số việc khó khăn. “Khi có một vài mặt trận mới, thách thức mới thì đó vừa là cơ hội, vừa là thử thách biếu những người trẻ ở công ty có biện pháp lớn mạnh và sản sinh ra một vài giá trị mới”, ông Khải cho biết thêm.


Zalo đã có 60 triệu con người và rất khó để ứng dụng tiếp tục lớn mạnh về lượng con người như trong quãng tuổi gian qua nên đơn vị này buộc phải cách ra nước ngoài để tìm kiếm những thị trường mới cũng như để có sự chuẩn bị dài hơi cho tương lai. Mặc dù việc ra nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn nhưng với khát vọng của các kỹ sư phát triển Zalo thì dù thị trường Myanmar có thất bại cũng không ngăn cản được đội ngũ này đi ra một số thị trường khác ở ASEAN, Châu Á hay ngoài Châu Á. Thậm chí, nếu một ngày nào đó 10 đội của Zalo Group ra nước ngoài để lớn mạnh thị trường nhưng có đến 8 đội thất bại thì 2 đội thành công còn lại cũng sẽ đem đến những bí quyết rất là quý báu để phát triển ngoài ra trong tương lai.


Bên cạnh đó, sở dĩ Zalo có giải pháp vượt qua được một số khó khăn khi lần đầu ra nước ngoài đến từ khát vọng rằng người Việt Nam Tính có khả năng làm được những thực phẩm chức năng uy tín quốc tế và không hề kém cạnh với các loại thực phẩm chức năng nước ngoài. Bởi vì, nếu sản phẩm có uy tín quốc tế và được đón nhận thì một vài yếu tố khác như doanh thu, thị phần sẽ tự đến.


Bạn nên quan tâm: cách mua sim số đẹp


Theo ông Khải, nếu một ngày nào đó 10 đội của Zalo Group ra nước ngoài để phát triển thị trường nhưng có đến 8 đội thất bại thì 2 đội thành công còn lại cũng sẽ đem đến những mẹo hay rất là quý báu để phát triển hơn nữa trong tương lai.
Học tập đoàn Viettetlecom cách dùng lợi thế “con nhà nghèo”


Chia sẻ thêm tại talk show này, ông Khải tặng biết, qua những lần nói chuyện với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel, Zalo đã học tập đoàn Viettetlecom rất phần lớn trong việc bước ra biển khủng, bước ra thị trường nước ngoài. “mạng Viettel xác định ra nước ngoài là cách tốt nhất để phát triển và họ phải tự đẩy bản thân vào một số hoàn cảnh khó khăn để có cách tăng trưởng tốt hơn”, ông Khải nói.


Ngoài ra, trong rất nhiều lần chia sẻ về việc cạnh tranh với các đối thủ ở thị trường nước ngoài, ông Nguyễn Mạnh Hùng từng chia sẻ khi ra nước ngoài đồng nghĩa với việc sẽ cạnh tranh với hàng trăm nhà mạng hùng mạnh nhất toàn cầu, khi so với họ, tập đoàn Viettetlecom chỉ là “người tí hon”, nhưng vẫn chiến thắng do tập đoàn Viettetlecom là “con nhà nghèo”. Cụ thể, những tập đoàn công nghệ thông tin nghe gọi khủng của địa cầu đầu tư ở Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique… thường quen với thị trường giàu, doanh thu trung bình của một thuê bao di động (ARPU) là hàng chục USD/tháng. Khi vào những thị trường mà ARPU chỉ ở mức 10 USD/tháng, thậm chí dưới 5 USD/tháng, họ sẽ gặp khó khăn khủng. Trong lúc này, mạng Viettel đã quen cạnh tranh và thành công ở Việt Nam, nơi có ARPU dưới 5 USD/tháng, thậm chí có nơi chỉ 1 – 2 USD/tháng. Qua đó, nhờ việc giảm chi phí, giảm giá cả mà tập đoàn Viettetlecom đã thành công ở phần lớn thị trường.


Khi tìm theo cách thị trường Myanmar, Zalo thấy rằng thị trường này có rất nhiều điểm tương đồng với Việt Thanh Niên như dân thẻ đông, cấu hình smartphone thấp, mạng cũng chưa thực sự tốt. Trong khi Zalo nhờ lớn mạnh ở Việt Thanh Niên nên đã có sự tối ưu, mạng không cần quá tốt cũng có biện pháp nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh được dễ dàng. Trong khi một vài áp dụng khác, do khởi đầu từ một nước lớn mạnh, mạng và smartphone đều tốt nên chưa có sự tối ưu bằng Zalo. Mới đây, Zalo đã nhận được những phản hồi của người sử dụng Myanmar rằng ứng dụng này gửi ảnh mau hơn hẳn so với các áp dụng khác trên thị trường. “Điều duy nhất Zalo có khả năng tự hào và là sự khác biệt so với các đối thủ khác ở thị trường Việt Thanh Niên cũng như Myanmar là đến từ thành phần công nghệ khi tự xây dựng và tối ưu nó”, ông Khải dẫn chứng.


Ngoài ra, Zalo cũng thường xuyên khảo sát thị trường thông qua các số liệu để vì vậy dự báo nhu cầu của người sử dụng Myanmar, ví dụ thấy rằng người Myanmar gửi sticker rất nhiều hơn thì sẽ phải phát triển các bộ sticker và gửi nhanh hơn để đáp ứng. Mục tiêu của Zalo là sẽ giúp 50% người Myanmar kết nối tốt hơn.


Xem thêm: sim viettel 10 số

p

Trả lời