Sim mạng Viettel tăng thêm lớp xác nhận

Các thiết bị thông minh (SmartPhone, Tablet) ra đời đã làm nên cuộc hướng mạng trong di động, theo đó đã làm nên sự bùng nổ của dịch vụ Giá trị gia tăng (VAS) trên nền Mobile. Trước đây điện thoại di động chỉ để nghe, gọi còn giai đoạn này người dùng tin dùng máy di động di động để lướt web/wap, chơi trò chơi trên đó.


Tham khảo: sim tứ quý mobi


Có thể nói, quảng cáo qua hình thức đặt banner trên các trang địa chỉ bán hàng trực tuyến/wap là một trong một số hình thức quảng cáo tương thích với các loại sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin nghe gọi, nhất là vào thời kỳ tăng trưởng mạnh các thiết bị di động thông minh, bởi tính thích hợp, thuận tiện của phương thức này. Về phía người dùng có cách nhanh lẹ chọn lựa, sử dụng sản phẩm dịch vụ mình yêu thích, còn với nhà bổ sung dịch vụ thì biếu phép buôn hàng ngay trên các banner quảng cáo của bạn.


Với cấu tạo của màn hình cảm ứng, con người khi thao tác rất dễ click vào các banner quảng cáo và làm thao tác xác nhận. Khi vô tình click tiếp vào trang hoặc banner kế tiếp (chính là bước xác nhận trước khi vào tên chính xác dịch vụ VAS mà đa thẻ con người nếu chỉ xem/lướt các banner quảng cáo sẽ không mấy để ý và đọc kỹ các dòng ghi chú về dịch vụ trên đó). Đây cũng là khởi nguồn của nhiều thắc mắc, nghi ngại mà các chúng mình vẫn đặt câu hỏi cho các nhà bồi bổ dịch vụ cũng như các nhà mạng viễn thông về dịch vụ VAS. “Tôi vào tên chính xác dịch vụ lúc nào? Làm sao để biết tôi đã vào tên chính xác dịch vụ VAS?”.


Để giải quyết vấn đề này, mạng Viettel đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ quý khách của bạn như sau:


Thiết lập 2 bước xác nhận trước khi đăng ký dịch vụ


Nhận thấy nguy cơ quý khách phải trả phí cho một số dịch vụ không mong muốn, tập đoàn Viettetlecom Telecom đã thực hiện ngay một số cách thức để nâng cao sự minh bạch của quá trình đăng ký dịch vụ VAS. Theo đó, đại lý đã chủ động cung cấp kịch bản xác nhận 2 bước khi vào tên chính xác các dịch vụ VAS do đối tác cung cấp qua chỉ kênh địa chỉ bán hàng trực tuyến/wap với một vài đưa tin rõ ràng trong từng bước, quý khách muốn vào tên chính xác dịch vụ phải đọc hướng dẫn và thực hiện gõ nút xác nhận vào tên chính xác (Confirm) 2 bước mới có biện pháp vào tên chính xác thành công.


Đồng tuổi, sau khi quý khách đăng ký thành công đều có tin nhắn SMS trả về, trong đó thể hiện chi tiết nội dung hướng dẫn về sử dụng dịch vụ, giá cước và cách hủy dịch vụ. Với cách thức này, đại lý chất lượng chắc chắn thượng đế phải có nhu cầu sử dụng thực sự mới có khả năng vào tên chính xác dịch vụ.


Ra mắt phiên bản mới Mytập đoàn Viettetlecom bên cạnh đầu số tra cứu 1228


Ngoài ra, từ ngày 1-10-2016, quý khách đang sử dụng dịch vụ VAS sẽ nhận được nhận tin nhắn thông báo sau khi trừ cước gia hạn thành công. Tuy nhiên để tránh làm phiền quý khách thì tin nhắn sẽ được gửi sau chu kỳ 1 tháng đối với toàn bộ các gói cước ngày/tuần/tháng và nhắn tin riêng lẻ theo từng dịch vụ đã vào tên chính xác.


Trước đó, để người dùng dễ dàng quản lý chi phí sử dụng dịch vụ di động, tập đoàn Viettetlecom đã bồi bổ đầu thẻ tra cứu dịch vụ VAS biếu quý khách của bạn. Theo đó, để tra cứu các dịch vụ đang tin dùng, quý khách mạng Viettel chỉ cần nhắn tin TC gửi 1228. Nội dung tin nhắn phản hồi bao gồm đầy đủ theo tên người dùng về các dịch vụ đang sử dụng, giá cước và cú pháp hủy dịch vụ nếu không còn nhu cầu áp dụng. Tham khảo: kho sim viettel


Mặt khác, nhân dịp 12 năm mua bán dịch vụ di động (15-10-2004 / 15-10-2016), tập đoàn Viettetlecom cũng cho ra mắt phiên bản mới của ứng dụng MyViettel. Được phát triển và bồi bổ thử nghiệm từ tháng 12-2015, MyViettel là một ứng dụng săn sóc quý khách dùng dịch vụ di động, cách đến trực tiếp đối tượng khách hàng tin dùng SmartPhone và các thiết bị di động thông minh. Đến nay, MyViettel đã có 500.000 lượt tải với hơn 5 triệu tương tác và trở thành công cụ hỗ trợ khách hàng quản lý và tin dùng có kết quả tốt các dịch vụ trên nền di động.


Phiên bản mới của Mytập đoàn Viettetlecom vừa ra mắt cho phép khách hàng lựa chọn và vào tên chính xác các chương trình khuyến mại, các dịch vụ mới, chủ động trả tiền cước đa kênh. Đặc biệt, với Mytập đoàn Viettetlecom khách hàng có giải pháp tương tác với nhà cung cấp dịch vụ một bí quyết dễ dàng và mau chóng.


Bên cạnh đó, Mytập đoàn Viettetlecom còn là công cụ giúp quý khách của mạng Viettel tra cứu nhanh các dịch vụ đang sử dụng, để từ đó kiểm soát được chi tiêu cũng như kịp tuổi hủy các dịch vụ không còn thật hoàn hảo.


Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Viettel tặng biết, sau khi nâng cấp, Mytập đoàn Viettetlecom có thể đáp ứng được hàng trăm triệu khách hàng tương tác cùng lúc. Nhà mạng này cũng kỳ vọng MyViettel sẽ là công cụ giúp quý khách của bạn được “dùng rất nhiều hơn, trả ít hơn”. Để tải áp dụng Mymạng Viettel, khách hàng chỉ cần truy cập http://tập đoàn Viettetlecom.vn/app hoặc tải trực tiếp trên AppStore/GooglePlay.


Như vậy, giờ đây thượng đế của tập đoàn Viettetlecom đã có rất phần lớn công cụ để kiểm soát và nâng cao hữu hiệu sử dụng dịch vụ di động của mình.


Tag: mua sim so dep

p

Trả lời