Nhà mạng tiếp tục thu hồi sim kích hoạt sẵn

Ba nhà mạng nhiều di động là: mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone đã bắt đầu tiến hành thu hồi đợt 2 một vài loại sim kích hoạt sẵn trên các đại lý. Trước đó, các doanh nghiệp này đã tiến hành thu hồi đợt 1; đồng tuổi khóa hàng chục triệu sim có theo tên người dùng vào tên chính xác sai quy định. Xem thêm: sim so dep mobifone 0909


Lãnh đạo tập đoàn Viettetlecom Telecom cho biết: vừa qua tập đoàn Viettetlecom đã tiến hành chặn sim trả trước thuộc diện nghi vấn là 3,7 triệu sim. Tính đến ngày 30/11/2016 đã có 130.000 thuê bao đi đăng ký lại thông tin cá nhân. Trước khi tiến hành khóa sim trả trước kích hoạt sẵn, Viettel đã nhắn tin biếu các thuê bao này 5 lần trong tháng 11/2016. Sau đó, tập đoàn Viettetlecom thực hiện việc khóa sim nếu thuê bao không đi vào tên chính xác lại theo tên người dùng chính xác. Mặc dù thẻ lượng sim bị khóa nhiều nhưng thẻ lượng thuê bao khiếu nại về vấn đề này chiếm tỷ lệ không đáng kể. Trong tháng 12 này, mạng Viettel sẽ thực hiện việc chặn cắt thuê bao kích hoạt sẵn từ tháng 10/2016.


Còn đại diện Tập đoàn VNPT biếu hay: Thời gian qua, Vinafone đã thu hồi sim kích hoạt trên tổng tập đoàn kho và đã khóa 3,7 triệu sim. Sau khi Vina tiến hành khóa sim spam tin nhắn sẵn sai quy định thì đã có 180.000 thuê bao đăng ký lại theo tên người dùng thuê bao. Ước tổng lượng sim rác bị khóa lên đến 3,7 triệu nhưng chỉ có hơn 5000 thuê bao khiếu nại với nhà mạng, chiếm tỷ lệ khá.


Xem thêm: chon so 089


Ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone biếu biết: Nhà mạng đã nghiêm túc thực hiện thu hồi sim trả trước theo đúng cam kết đã ký kết giữa 5 doanh nghiệp trước đó. MobiFone đã bắt đầu chuyển sang khoảng thời gian 2 việc xử ký sim trả trước đã kích hoạt sẵn trên đại lý.


Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Máy tính Việt Thanh Niên (VnCert), ngày 5/12/2016, các nhà mạng đã thực hiện kết suất thẻ liệu sim trả trước đã kích hoạt sẵn trên tổng tập đoàn kho đợt 2. Cụ thể, tập đoàn Viettetlecom có 4,2 triệu sim kích hoạt tháng 10, trong đó thẻ phải chặn là 2,2 triệu sim; VinaPhone có 2,8 triệu sim và thẻ sim phải chặn khoảng 1 triệu; MobiFone có 1,8 triệu sim và thẻ sim phải chặn khoảng 500.000 số.


Trước sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), các nhà mạng đang quyết tâm thực hiện các giải pháp nhằm làm mất tin nhắn rác cũng như “trảm” các thuê bao tin dùng theo tên người dùng “giả”. Bộ cũng đã gửi văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành và các Sở TT-TT thực hiện việc tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước. Hiện các Sở TT-TT đã rất quyết liệt việc thanh tra, kiểm tra việc thu hồi sim kích hoạt sẵn.


Bạn nên quan tâm: mua bán sim số đẹp

p

Trả lời