Nhà mạng bắt đầu trảm đợt hai SIM kích hoạt sẵn trên đại lý

3 mạng di động nhiều là mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone biếu biết, các nhà mạng này đã kết thúc việc “trảm” SIM kích hoạt sẵn trên tổng tập đoàn kho sai quy định đợt 1 và bắt đầu “trảm” đợt 2 một vài loại SIM này đúng như cam kết.


Xem thêm: sim viettel khuyen mai


Hiện những nhà kinh doanh vẫn còn buôn SIM kích hoạt sẵn nhưng thẻ lượng không phần lớn. Nhiều kênh phân phối SIM thẻ bắt đầu thanh lý SIM mới có tài khoản 0 đồng đúng theo quy định. Nguồn: Internet
Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT tặng biết, xuân gian vừa qua, Vina đã thu hồi SIM kích hoạt trên kênh phân phối và đã khóa 3,7 triệu SIM. Sau khi Vina tiến hành khóa SIM đã kích hoạt sẵn sai quy định thì đã có 180.000 thuê bao vào tên chính xác lại thông tin thuê bao.


Ông Phạm Đức Long biếu biết, biếu dù thẻ lượng SIM đã kích hoạt bị khóa lên đến 3,7 triệu, nhưng chỉ có hơn 5000 thuê bao khiếu nại với nhà mạng, đây là tỷ lệ nhỏ so với tổng thẻ SIM bị khóa.


Ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone tặng biết, nhà mạng này cũng đã nghiêm túc thực hiện thu hồi SIM trả trước theo đúng cam kết đã ký kết giữa 5 doanh nghiệp trước đó. Hiện MobiFone đã bắt đầu chuyển sang thời kỳ 2 việc xử ký SIM trả trước đã kích hoạt sẵn trên kênh phân phối.Cũng như VNPT và MobiFone, Viettel biếu biết cũng đã thực hiện nghiêm túc SIM trả trước đã kích hoạt sẵn trên nhà kinh doanh. Ông Duy Tuấn, Phó tổng giám đốc tập đoàn Viettetlecom Telecom biếu biết, vừa qua mạng Viettel đã tiến hành chặn SIM trả trước thuộc diện nghi vấn là 3,7 triệu SIM. Tính đến ngày 30/11/2016 đã có 130.000 thuê bao đi đăng ký lại thông tin cá nhân.


Ông Duy Tuấn tặng biết, trước khi tiến hành khóa SIM trả trước kích hoạt sẵn, mạng Viettel đã nhắn tin biếu các thuê bao này 5 lần trong tháng 11. Sau đó, Viettel tiến hành khóa SIM này nếu không đăng ký lại thông tin thuê bao chính xác. Mặc dù thẻ lượng SIM bị khóa lớn, nhưng số lượng thuê bao khiếu nại về vấn đề này chiếm tỷ lệ không đáng kể.


“Trong tháng 12 này, tập đoàn Viettetlecom sẽ thực hiện việc chặn cắt thuê bao kích hoạt sẵn từ tháng 10/2016. Trong lần chặn SIM kích hoạt sãn này sẽ được rút bí kíp để được thực hiện tốt hơn” ông Duy Tuấn nói.


Thông tin về vấn đề thu hồi SIM trả trước đã kích hoạt sẵn trên tổng tập đoàn kho, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Trung Tâm VNCERT tặng biết, ngày 5/12/2016, các nhà mạng đã thực hiện kết suất số liệu SIM trả trước đã kích hoạt sẵn trên nhà kinh doanh đợt 2. Cụ thể, mạng Viettel có 4,2 triệu SIM kích hoạt tháng 10, trong đó số phải chặn là 2,2 triệu SIM; Vina có 2,8 triệu SIM và thẻ SIM phải chặn khoảng 1 triệu; MobiFone có 1,8 triệu SIM và thẻ SIM phải chặn khoảng 500.000 số.


Tham khảo: sim tu quy gia re mobi


Ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông tặng biết, ngày 28/10/2016, 5 mạng di động đã cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối. Tính đến ngày 2/12, sau khi triển khai giai doạn 1 đã có hơn 12 triệu SIM nằm trong diện này. Sau khi thực hiện đã có khoảng hơn 600.000 thuê bao đăng ký lại thông tin cá nhân và đã khóa hơn 11 triệu SIM. Cho đến xuân điểm này, các nhà mạng bắt đầu tiến hành thời kỳ 2 thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên nhà kinh doanh.


Ông Nguyễn Đức Trung biếu biết, Bộ đã gửi văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành và các Sở TT&TT thực hiện việc tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước. Hiện các Sở TT&TT đã rất quyết liệt việc thanh tra, kiểm tra việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn.


“Sau khi các mạng di động thực hiện cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên tổng tập đoàn kho, các mạng di động cũng kiến nghị cơ quan quản lý xử phạt nghiêm các doanh nghiệp không thực hiện cam kết này” ông Nguyễn Đức Trung nói.


Theo khảo sát của ICTnews, hiện những tổng tập đoàn kho vẫn còn bán SIM kích hoạt sẵn nhưng thẻ lượng không phần đông. Nhiều tổng tập đoàn kho SIM thẻ bắt đầu buôn SIM mới có tài khoản 0 đồng đúng theo quy định.


Bạn nên đọc: mua bán sim số đẹp

p

Trả lời